Nhiều trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella liên quan chocolate Kinder
WHO cho biết tính đến ngày 25-4, có tổng cộng 151 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella, được cho do tiêu thụ các sản phẩm socola Kinder, đã được ghi nhận tại 11 quốc gia, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Số trẻ em dưới 10 tuổi nghi nhiễm khuẩn không đồng đều, trong đó trẻ em gái chiếm tới 66% ca nhiễm. Ngoài ra, 21 trường hợp được ghi nhận mắc các triệu chứng nghiêm trọng, trong đó 12 ca tiêu chảy ra máu và 9 trường hợp phải nhập viện. Tuy nhiên, đến ngày 25-4 vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong. Việc giải trình tự gene của vi khuẩn Salmonella cho thấy mầm bệnh bắt nguồn từ các bể chứa bơ sữa tại một nhà máy sản xuất chocolate của Ferrero ở thị trấn Arlon của Bỉ. WHO cho biết chủng vi khuẩn Salmonella có khả năng kháng lại 6 loại kháng sinh. Ít nhất 113 quốc gia trên khắp châu Âu và thế giới nhập khẩu các sản phẩm Kinder.
T.N